Gói khám ƯU ĐÃI 160k áp dụng cho khám nam khoa hoặc phụ khoa, bệnh xã hội, trĩ, Hôi nách

Bệnh hạ cam mềm là gì?

Bệnh hạ cam cũng giống như những căn bệnh xã hội khác, chúng lây lan qua đường sinh dục và là một căn bệnh nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh hạ cam mềm là gì và những con đường lây nhiễm của bệnh ra sao nhé.

Bệnh hạ cam mềm là một loại bệnh do vi khuẩn tấn công vào mô và gây ra vết loét trên niêm mạc bộ phận sinh dục ngoài. Bệnh này là yếu tố nguy cơ của lây nhiễm HIV và những căn bệnh xã hội khác.

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH HẠ CAM MỀM

Bệnh hạ cam mềm thường biểu hiện sau khi quan hệ tình dục từ 1 đến nhiều tuần và biểu hiện bệnh ở 2 giới có một số dấu hiệu khác nhau.

–       Ở nam giới: xuất hiện nốt nhỏ màu đỏ ở cơ quan sinh dục rồi phát triển thành vết loét trong vòng từ 1 đến 2 ngày tại dương vật, bìu.

–       Ở nữ giới: có nhiều hơn 4 nốt đỏ mọc ở môi lớn, hậu môn, đùi rồi chúng loét ra, gây đau đớn cho người bệnh.

Tìm hiểu về bệnh hạ cam mềm

Những biểu hiện bệnh hạ cam mềm thường thấy như sau:

–       Cơ quan sinh dục xuất hiện những vết loét, có mủ

–       Vết  loét dễ chảy máu khi chạm vào

–       Đau khi giao hợp

–       Vùng hang có biểu hiện sung

–       Hạch bẹn sung, có dấu hiệu của mụn mủ

–       Ngoài ra người bệnh còn có biểu hiện sốt cao, cơ thể mệt mỏi…

Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh hạ cam mềm do vi khuẩn gây ra, tạo vết loét ở cơ quan sinh dục. Bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, do tiếp xúc với dịch mủ chứa khuẩn

BỆNH HẠ CAM MỀM CÓ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh này có thể điều trị khỏi hoàn toàn được. Bệnh có thể sử dụng thuốc để điều trị hoặc để tự khỏi bệnh nhưng mất khá nhiều thời gian. Để rút ngắn thời gian điều trị và ít sẹo thì lời khuyên của bác sĩ là nên sử dụng thuốc điều trị bệnh.

Thuốc sẽ được bác sì kê đơn là thuốc kháng sinh, giúp tiêu diệt vi khuẩn nhanh hơn đồng thời giúp kháng viêm tại các vết loét. Bệnh cạnh phương pháp sử dụng thuốc có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật để dẫn lưu ổ mủ hạch bẹn giúp giảm đau, giảm sưng, làm lành nhanh vết loét.

Bệnh hạ cam mềm có thể điều trị khỏi hoàn toàn nhưng những vết sẹo do bệnh gây ra có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Do đó nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường của cơ thể nên đến ngay các cơ sở ý tế khám và điều trị kịp thời. Bệnh hạ cam mềm nếu được điều trị kịp thời thì sẽ rất nhanh khỏi bệnh, ít để lại sẹo, ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đỡ mất nhiều thời gian điều trị bệnh

Trên đây là những thông tin về bệnh hạ cam mềm. Nếu không may mắc bệnh này bệnh nhân nên đi khám và điều trị theo chỉ định cua bác sĩ. Nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn có thể gọi đến số 024.3734.9999 hoặc đến phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng để khám và điều trị bệnh hạ cam nhé.

Bài viết liên quan