Gói khám ƯU ĐÃI 160k áp dụng cho khám nam khoa hoặc phụ khoa, bệnh xã hội, trĩ, Hôi nách

Cách điều trị đau tinh hoàn ở nam giới như thế nào?

Tinh hoàn là một cơ quan sản xuất ra tinh trùng, đồng thời là tuyến nội tiết (tiết ra tiết tố nam) làm cho cơ thể phát triển nam tính để thành động vật giống đực. Chính vì vậy tinh hoàn có vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định sức khỏe của nam giới. Mọi vấn đề bất thường liên quan đến tinh hoàn đều là những rắc rối liên quan đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Trong các vấn đề về tinh hoàn thì đau tức tinh hoàn là hiện tượng hay gặp phải nhất.

Tìm hiều về bệnh đau tinh hoàn

Đau tinh hoàn là hội chứng thường gặp ở nam giới, gây ra những khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng tình dục. Thường xảy ra ở cả hai bên tinh hoàn hoặc một phần của tinh hoàn.

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn phổ biến

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau tinh hoàn, phổ biến nhất như sau:

  • Viêm tinh hoàn
  • Xoắn tinh hoàn
  • Do va chạm mạnh
  • Do thiếu máu cục bộ
Tìm hiểu về bệnh đau tinh hoàn

Triệu chứng của đau tinh hoàn

  • Cảm thấy khó chịu trong người, đau tức vùng dưới và cảm giác nặng bìu.
  • Khi bị kích thích hoặc có ham muốn tình dục cũng có cảm giác đau tức tinh hoàn, không cương lên được.
  • Đôi khi trong quá trình vận động cũng có cảm giác khó chịu hoặc mặc quần hơi bó sát cũng có cảm giác đau tức tinh hoàn.
  • Đau và sưng ở 1 hoặc cả 2 bên của tinh hoàn, tinh hoàn có cảm giác căng tức.
  • Có cảm giác đau vùng háng và rất khó xuất tinh hoặc xuất tinh cũng cảm thấy đau.

Đau tức tinh hoàn rất có khả năng là dấu hiệu của các bệnh lý nam khoa khác. Chính vì vậy khi có triệu chứng nên đi khám và điều trị ngay.

Cách điều trị bệnh đau tức tinh hoàn

Muốn điều trị đau tức tinh hoàn thì phải xác định vào kết quả khám bệnh và tìm hiểu nguyên nhân mới đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Điều trị đau tức tinh hoàn do tổn thương: nếu tinh hoàn bị đau do các tổn thương thì tùy vào mức độ tổn thương để các bác sĩ đưa ra cách điều trị thích hợp. Có thể là sử dụng các loại thuốc bổ trợ giúp cho các tổn thương nhanh chóng hồi phục.

Điều trị đau tức tinh hoàn do viêm tinh hoàn: Đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn gây ra thì cần sử dụng các loại thuốc có tác dụng giảm đau kháng viêm để điều trị dứt điểm viêm tinh hoàn. Như thế thì mới hy vọng chấm dứt tình trạng tinh hoàn bị đau. Hoặc đau tinh hoàn do các bệnh lý khác gây ra thì cũng phải tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý.

Điều trị đau tức tinh hoàn do ngoại cảnh: Những trường hợp bị sang chấn nặng ở tinh hoàn thì cần phải can thiệp điều trị bằng các phẫu thuật ngoại khoa giúp khôi phục lại chức năng của tinh hoàn…

Việc điều trị đau tinh hoàn bằng thuốc hay bằng cá thủ thuật ngoại khoa cần phải được chẩn đoán bởi các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao. Nam giới không nên tự ý đi mua thuốc về điều trị khi thấy biểu hiện đau tinh hoàn mà không rõ nguyên nhân. Điều trị bừa bãi không đưng bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường trước được.

Trên đây là thông tin chi tiết về đau tinh hoàn và cách điều trị đau tinh hoàn. Nếu cần hỗ trợ gì thêm các bạn vui lòng gọi đến số 024.3734.99999 để được các chuyên gia tư vấn tận tình nhé.

Bài viết liên quan