Gói khám ƯU ĐÃI 160k áp dụng cho khám nam khoa hoặc phụ khoa, bệnh xã hội, trĩ, Hôi nách

Làm thế nào để điều trị tiểu rắt hiệu quả

Đi tiểu rắt là tình trạng không hiếm gặp tuy nhiên không phải ai cũng biết cơn đau bất thường khi tiểu tiện này xuất hiện là do đâu. Hãy cùng các chuyên gia khám nam khoa Trần Duy Hưng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này để từ đó có biện pháp khắc phục chính xác và kịp thời nếu như không may đi tiểu rắt.

Đi tiểu rắt là dấu hiệu của bệnh gì?

Nhiều người rơi vào tình trạng đi tiểu buốt, có cảm giác như bị ong chích. Không phải bỗng nhiên khi đi tiểu cơn đau lại xuất hiện. Thường là nguyên nhân là do các bạn đã bị mắc phải một trong những bệnh lý dưới đây:

Đi tiểu rắt là dấu hiệu của bệnh gì?

– Sỏi niệu đạo, chít hẹp niệu đạo, viêm niệu đạo.

– Viêm bàng quang, sỏi bàng quang.

– Viêm đài bể thận, viêm thận, sỏi bàng quang.

– U xơ tuyến tiền liệt (phì đại lành tính tuyến tiền liệt).

Thường thì ngoài triệu chứng đi tiểu rắt thì các bệnh lý này còn gây ra cho người bệnh một số triệu chứng khác kèm theo như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu són, nước tiểu có màu đục… Đi tiểu rắt không những khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, đau đớn mỗi lần đi tiểu mà chúng còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe chính vì vậy khi có những dấu hiệu bất thường khi tiểu tiện các bạn nên đi thăm khám sớm để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Làm thế nào để điều trị tiểu rắt hiệu quả

Đi tiểu đau hoàn toàn có thể điều trị khỏi bênh, nhất là đi điều trị bệnh sớm. Tuy nhiên để có thể đạt được kết quả điều trị điều đầu tiên cần phải làm đó là xác định được nguyên nhân, tức là loại bệnh lý gây ra chứng đi tiểu rắt. Thường thì việc điều trị tiểu đau buốt sẽ được chia làm 2 hướng:

– Điều trị đi tiểu rắt bằng nội khoa: Được áp dụng cho những trường hợp bị nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu hay u xơ tuyến tiền liệt (giai đoạn muộn)…

– Để có thể lựa chọn được loại thuốc điều trị đi tiểu rắt các bạn hãy đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa làm các xét nghiệm cần thiết để tìm ra bệnh lý gây tiểu bị đau.

– Điều trị đi tiểu rắt bằng ngoại khoa: Áp dụng cho những trường hợp bị sỏi đường tiết niệu hay u xơ tuyến tiền liệt giai đoạn muộn.

Dù là điều trị bệnh bằng phương pháp nào đi nữa thì người bệnh cũng cần chú ý đến việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị bệnh. Tốt nhất hãy tạo cho mình 1 chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh chẳng hạn như ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục…

Nếu các bạn muốn hiểu rõ hơn về đi tiểu rắt hãy vui lòng nhấp chuột vào ô tư vấn bên góc tay phải và gửi câu hỏi thắc mắc của mình cho các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám Trần Duy Hưng để nhận được lời giải đáp trực tiếp miễn phí.

Bài viết liên quan