Gói khám ƯU ĐÃI 160k áp dụng cho khám nam khoa hoặc phụ khoa, bệnh xã hội, trĩ, Hôi nách

Thế nào là bệnh tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là điều không hiếm gặp ở nam giới. Vậy tinh trùng bao nhiêu là yếu, tinh trùng yếu sống được bao lâu trong cơ thể phụ nữ hay đơn giản tinh trùng yếu là như thế nào. Đó là những câu hỏi thường thấy khi bị tinh trùng yếu ở nam giới.

Trả lời những thắc mắc đó chúng tôi các chuyên gia của phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng xin có những lời khuyên cũng như nhận định về căn bệnh tinh trùng yếu.

Tinh trùng bao nhiêu là yếu ?

Qua các kết quả xét nghiệm cho thấy tinh trùng yếu có thể làm giảm thiểu khả năng sinh con của nam giới. Để người phụ nữ có thể thụ thai được thì tỷ lệ tinh trùng khỏe mạnh của nam giới phải lớn hơn 50%.

Xét nghiệm tinh dịch cho thấy một tinh dịch được gọi là tốt khi tỷ lệ tinh trùng bất bình thường, tinh trùng yếu (dị dạng hoặc chết) vượt không quá 10% được gọi là tinh trùng yếu ở nam giới.

Tinh trùng yếu sống được trong bao lâu.

Điều kiện để thụ thai tốt thì cần 80% tình trùng họat động tốt sau khi phóng tinh một giờ, thời gian sống của tinh trùng giảm dần còn 60% sau 3 giờ, 50% sau 12 giờ và 25% sau 8 giờ.

Thế nào là bệnh tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là như thế nào? Nguyên nhân do đâu.

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, chủ yếu là lối sống như stress, làm việc căng thẳng, thức khuya bia, rượu thường xuyên. Ngoài ra không thể không nhắc tới 3 nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu đó là:

  • Tinh hoàn sinh tinh trên biểu mô không hoàn toàn trưởng thành hoặc bị tổn thương trở thành chất lượng tinh trùng kém, hoạt động yếu. Lượng tinh dịch quá ít.
  • Sự thay đổi huyết tương tinh, như mào tinh hoàn, túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, độ pH, dinh dưỡng, trao đổi chất không có lợi cho khả năng di chuyển và hoạt động của túi tinh.
  • Nếu tồn tại kháng thể kháng tinh trùng, có thể làm ngưng kết tinh trùng từ đó dẫn đên vô sinh hiếm muộn

Tinh trùng yếu ở nam giới

Giá trị một tinh dịch đồ bình thường

– Thể tích tinh dịch > 2ml.

– Mật độ tinh trùng > 20 triệu/ml.

– Di động A > 25% hoặc A+B > 50% (di động A: tinh trùng di động tiến tới, nhanh; di động B: tinh trùng di động tiến tới, chậm).

– Hình dạng bình thường > 30%.

– Tỉ lệ tinh trùng sống > 75%

Tinh trùng yếu là do mật độ tinh trùng hoạt động ít hoặc quá ít dưới 50% so với với tỷ lệ tinh trùng đạt hiệu quả là 75%. Sức khỏe của tinh trùng liên quan trực tiếp tới quá trình sinh sản, chỉ có những tinh trùng khỏe mạnh mới có thể đảm bảo đến được buồng trứng, từ đó tạo điều kiện cho quá trình thụ tinh vào trứng.

Tại sao tinh trùng bị yếu ?

Tinh trùng yếu có thể là do nguyên nhân như:  tinh hoàn ẩn, lạc, bị giãn mạch thừng tinh, ứ nước màng tinh hoàn. Các bệnh viêm nhiễm khuẩn hoặc do virus như bệnh quai bị, đậu mùa, thủy đậu, giang mai có thể làm teo, hoại tử tinh hoàn cũng khiến tinh trùng bị loãng và giảm số lượng. Với những cánh mày râu đã từng mắc các bệnh đau dạ dày, tăng huyết áp,  đái tháo đường thì việc dùng thuốc điều trị các bệnh này cũng làm giảm sút năng lực tình dục và giảm sinh tinh. Chế độ ăn uống không hợp lý kéo dài cũng là một trong những điều dẫn đến tinh trùng yếu và loãng ở nam giới.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về tinh trùng yếu ở nam giới là như thế nào cách điều trị cũng như triệu chứng bệnh bạn có thể liên hệ ngay chúng tôi theo đường dây nóng 024.3734.9999 hoặc chát trực tuyến với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng

Bài viết liên quan