Gói khám ƯU ĐÃI 160k áp dụng cho khám nam khoa hoặc phụ khoa, bệnh xã hội, trĩ, Hôi nách

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lậu

Lậu là căn bệnh xã hội ngày càng phát triển và phổ biến hiện nay. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh lậu ngày gia tăng là việc thiếu hiểu biết trong cách phòng tránh bệnh lậu. Theo các chuyên gia, để phòng tránh bệnh lậu cần phải biết nguyên nhân bệnh để ngăn chặn từi chính những tác nhân gây bệnh đó.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lậu

Các chuyên gia cho biết, bệnh lậu được bắt nguồn từ vi khuẩn lậu hình hạt cà phê có tên là Neisseria gonorrhoeae. Vi khuẩn lậu lây nhiễm thông qua một số con đường chủ yếu như sau:

– Quan hệ tình dục không lành mạnh

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lậu

Lối sống hiện đại với quan niệm tình dục phóng khoáng ở giới trẻ là nguyên nhân đẩy nhanh tốc độ lây nhiễm bệnh lậu trong đời sống cộng đồng.

Theo các chuyên gia, quan hệ với nhiều người hoặc quan hệ với bạn đời có lối sống tình dục buông thả và không có biện pháp phòng tránh là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lây nhiễm bệnh lậu nói riêng và các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục nói chung.

Lậu cầu khuẩn ký sinh chủ yếu tại bộ phận sinh dục của nam giới và nữ giới. Trong khi đó, quan hệ tình dục sẽ tạo ra các vết thương rất nhỏ mà khi hưng phấn tình dục bạn không thể nhận ra. Thông qua những vết xước này, lậu cầu khuẩn có thể xâm nhập và gây bệnh.

Quan hệ tình dục bằng miệng hoặc thông qua hậu môn với những người đồng giới, cũng có thể dẫn tới bệnh lậu miệng và lậu ở hậu môn.

– Qua vật dụng trung gian

Sử dụng chung các vật dụng trung gian với người bệnh như: Bàn chải, khăn tắm, khăn mặt, bồn cầu… Bạn rất dễ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu.

Do lậu cầu khuẩn có thể tồn tại được khi ra ngoài môi trường cơ thể, nên khi tiếp xúc với các vật dụng trung gian truyền bệnh, bạn rất dễ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu. Đặc biệt, lậu cầu khuẩn khi xâm nhập vào cơ thể thường có tốc độ phát triển rất nhanh và khó có thể kiểm soát được.

– Thông qua vết thương hở

Lậu cầu khuẩn có thể ký sinh tại niêm mạc, bán niêm mạc trên cơ thể của bệnh nhân. Chính vì vậy nếu bạn vô tình chạm vào vết thương hở của người mắc bệnh lậu, sau đó chạm vào bộ phận sinh dục, các vết thương của mình hoặc dụi mắt. Bạn có thể bị lây nhiễm bệnh lậu từ người bệnh.

– Lây từ mẹ sang con

Ở nữ giới, lậu cầu khuẩn ký sinh chủ yếu tại âm đạo, cổ tử cung… Thông qua con đường sinh thường, thai nhi có thể bị lây nhiễm bệnh lậu từ người mẹ và hình thành bệnh lậu bẩm sinh ở trẻ.

Chính vì vậy, nữ giới mắc bệnh lậu thường được khuyến cáo là không nên mang thai. Nếu đã mang thai, các chị em cũng nên lựa chọn giải pháp sinh mổ để đảm bảo sức khỏe của mình và thai nhi.

Ngoài ra, những chị em mang thai mà bị mắc bệnh lậu nên có chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi đặc biệt, dựa trên sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Trần Duy Hưng về những nguyên nhân gây ra bệnh lậu. Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, bạn hãy gọi điện đến số 024.3734.9999 để được các chuyên gia tư vấn giải đáp trực tiếp.

Bài viết liên quan