Gói khám ƯU ĐÃI 160k áp dụng cho khám nam khoa hoặc phụ khoa, bệnh xã hội, trĩ, Hôi nách

Phương pháp điều trị khi bị tiểu ra máu

Tiểu ra máu về bản chất là triệu chứng của các bệnh lý thực thể đã nêu ở trên liên quan đến hệ tiết niệu hoặc các bệnh khác. Nếu bị tiểu ra máu đại thể hoặc nghi ngờ bị tiểu ra máu vi thể khi thấy cơ thể mệt mỏi, tiểu buốt, tiểu rắt, đau hố thắt lưng… cần đến ngay cơ sở y tế để được khám điều trị kịp thời theo nguyên nhân chính xác.

Phương pháp điều trị khi bị tiểu ra máu

Một số cách điều trị theo từng nguyên nhân dẫn đến tiểu ra máu:

– Nhiễm trùng đường tiết niệu: Thường sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Các triệu chứng tiểu máu sẽ giảm dần trong vài ngày sau khi bắt đầu dùng thuốc, nhưng bệnh nhiễm trùng định kỳ có thể cần nhiều phương pháp điều trị và thời gian lâu hơn.

Phương pháp điều trị khi bị tiểu ra máu

– Sỏi thận: Uống nước nhiều và hoạt động là biện pháp đơn giản và dễ dàng để loại bỏ sỏi thận. Tuy nhiên, nếu không hiệu quả thì bác sĩ có thể sử dụng các biện pháp xâm lấn sâu hơn như: dùng sóng xung kích để phá vụn sỏi thận, hoặc có thể phải phẫu thuật để loại bỏ.

– Mở rộng tuyến tiền liệt: Bác sĩ sẽ sử dụng các biện pháp làm giảm triệu chứng và phục hồi chức năng bình thường của đường tiết niệu. Tất cả đều có hiệu quả đến mức độ khác nhau và đều có nhược điểm. Đầu tiên sẽ sử dụng thuốc đặc trị, nhược điểm của nó là sẽ mất thời gian dài. Khi thuốc không đỡ, có thể sử dụng phương pháp chiếu nhiệt, tia laser hoặc sóng âm để tiêu diệt tế bào tuyến tiền liệt… tuy nhiên đây là biện pháp cuối cùng.

– Ung thư: Phương pháp phẫu thuật để loại bỏ các tế bào ung thư là phương pháp thường được sử dụng. Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ, hoặc lành hay ác tính…của khối u mà bác sĩ sẽ quyết định phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc loại bỏ hoàn toàn bàng quang. Có thể kết hợp với phương pháp hóa trị….

– Rối loạn di truyền:  Với trường hợp hội chứng Alport nghiêm trọng phải áp dụng biện pháp chạy thận, còn các trường hợp thiếu máu sẽ điều trị bằng truyền máu, hoặc nếu có điều kiện tốt có thể cấy ghép tủy xương.

Với các bệnh khác liên quan đến thận, thì bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị cụ thể tương ứng với nguyên nhân gây bệnh.

Khi tình trạng tiểu ra máu kéo dài trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày mà vẫn không khỏi thì nên nhanh chóng tới các bệnh viện, cơ sở chuyên khoa ngay. Tuyệt đối không nên tự điều trị bằng kháng sinh, thuốc cầm máu, các thuốc Nam chưa rõ nguồn gốc cũng như chậm trễ trong việc đến khám sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh lý nguy hiểm này.

Người bệnh tuyệt đối không được tự ý xử lý khi có hiện tượng tiểu ra máu mà cần có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa hoặc gọi điện đến đường dây tư vấn  miễn phí 024.3734.9999, các bác xỹ chuyên khoa sẽ hướng dẫn và giúp đỡ.

Bài viết liên quan